dự án tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam

Thứ tư, 27/10/2021 | 10:03 GMT+7

Thứ tư, 27/10/2021 | 10:03 GMT+7

Dự án điển hình VEEIE

Cập nhật 02:12 ngày 19/11/2018

Doanh nghiệp ngành giấy hướng tới sản xuất công nghiệp xanh, sạch

Ngành giấy là một trong những ngành sản xuất gây ô nhiễm môi trường cao. Mặc dù vậy, hiện nay, ngành giấy của nước ta đã và đang ngày càng đổi mới công nghệ nhằm giảm ô nhiễm môi trường và tăng giá trị sản xuất, hướng tới phát triển bền vững.
Không nằm ngoài xu thế đó, Công ty cổ phần Giấy An hòa (Tuyên Quang) cũng đã và đang thực hiện nhiều cách làm để kiểm soát vấn đề môi trường trong sản xuất. Hiện tại, các bộ phận sản xuất của công ty đều đã áp dụng các dây chuyền khép kín, giúp sản phẩm làm ra đạt chất lượng cao, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất việc làm ô nhiễm môi trường xung quanh. 
Dây chuyền sản xuất khép kín tại Công ty cổ phần Giấy An Hòa
Công ty cổ phần Giấy An hòa đặc biệt quan tâm đến vấn đề tiết kiệm năng lượng, giảm xả thải, bảo đảm hệ sinh thái đối với môi trường xung quanh.  Cụ thể, năm 2016, công ty đã tiến hành cải tạo tất cả các công đoạn của hệ thống xử lý nước thải, từ đầu vào, tới xử lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Sau khi xử lý, các chỉ số đánh giá nước thải, màu và hàm lượng chất rắn trong nước thải luôn luôn đạt tiêu chuẩn loại A - Quy chuẩn Việt Nam của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nước thải của ngành công nghiệp bột giấy và giấy. 
Năm 2017, công ty tiếp tục đầu tư lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát nước thải, đáp ứng tiêu chuẩn trước khi xả ra môi trường. Cứ 5 phút một lần, hệ thống sẽ truyền trực tiếp kết quả quan trắc nước thải sau xử lý về phòng điều khiển của Nhà máy và trung tâm kiểm soát của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang. Với việc lắp đặt hệ thống quan trắc tự động kiểm soát nước thải, Công ty cổ phần Giấy An Hòa đã trở thành đơn vị đầu tiên tại Tuyên Quang làm điều này. Điều đó thể hiện sự nỗ lực của công ty trong công tác xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn quốc gia, đảm bảo môi trường sản xuất xanh, sạch đẹp.
Công ty cổ phần Giấy An hòa đã và đang thực hiện nhiều cách làm để kiểm soát vấn đề môi trường trong sản xuất.
Đẩy mạnh sản xuất, vừa gắn với bảo vệ môi trường chính là cách làm mà Công ty cổ phần Giấy An hòa tập trung thực hiện, vừa là để doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, vừa là để đảm bảo sản xuất bền vững. Điều đó cũng sẽ góp phần tích cực cùng với tỉnh Tuyên Quang thực hiện tốt giải pháp về môi trường, hướng đến sản xuất công nghiệp sạch, công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường.
Văn phòng SXSH và SXTDBV tổng hợp
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 1
  • 1
  • 4